Các điểm cực của Việt Nam nằm ở tỉnh nào?

Đã khi nào các bạn tự động căn vặn, những điểm vô cùng Đông, Tây, Nam, Bắc của VN nằm tại vị trí đâu không? Nếu đang được vướng mắc thì chào các bạn nằm trong coi nội dung bài viết tiếp sau đây nhé!

Điểm vô cùng Đông của VN nằm tại vị trí Mũi Đôi nằm trong tỉnh Khánh Hoà

Cho đến giờ, vẫn tồn tại nhiều cuộc giành giật cãi xung xung quanh yếu tố Mũi Đôi (Khánh Hòa) hoặc Mũi Điện (Phú Yên) mới nhất là vấn đề vô cùng Đông của VN. Đã sở hữu thật nhiều group phượt vẫn sắp tới và dùng những khí giới xác định GPS nhằm thăm dò câu vấn đáp mang lại yếu tố này. Theo nhiều phần quý khách quá nhận rằng Mũi Đôi của tỉnh Khánh Hòa đó là điểm đón tia nắng trước tiên bên trên bờ cõi VN.

Bạn đang xem: Các điểm cực của Việt Nam nằm ở tỉnh nào?

Mũi đôi


Điểm vô cùng Đông của VN.

  • Mũi Đôi - Điểm vô cùng nhộn nhịp của tổ quốc VN (phần lục địa) - Thuộc tỉnh Khánh Hoà.
  • Toạ độ: 12°39'21"B 109°27'39"Đ.
  • Vị trí: Mũi Đôi bên trên buôn bán hòn đảo Hòn Gốm, vịnh Vân Phong, xã Vạn Thạnh, Vạn Ninh, Khánh Hòa sở hữu tọa chừng là 12°39'21" vĩ chừng Bắc và 109°27'39" độ kinh Đông, là vấn đề vô cùng Đông bên trên lục địa của VN. Nơi đón ánh Mặt Trời trước tiên bên trên toàn bờ cõi VN (Đông Dương và cả Khu vực Đông Nam Á lục địa). Nơi này và đã được Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch thừa nhận là di tích lịch sử vương quốc.

Điểm vô cùng Tây của VN nằm tại vị trí A Pa Chải nằm trong tỉnh Điện Biên

Cửa khẩu A Pa Chải - Ngã phụ vương biên thuỳ Việt - Lào - Trung nằm trong địa phận xã Sín Thầu, thị xã Mường Nhé, tỉnh Điện Biên.

Điểm vô cùng Tây của Việt Nam


Điểm vô cùng Tây của VN.

Các thành phố Hồ Chí Minh lân cận: Thành phố Tỉnh Lào Cai, Thành phố Ngọc Khê, Thành phố Hà Giang

  • Toạ độ: 22°25'49"N 102°11'3"E
  • Mốc Cực Tây Việt phái mạnh là cột mốc biên thuỳ hình tam giác , sở hữu 3 mặt mày ghi vị giờ Việt - Lào - Trung , tự Trung quốc thi công. Cột mốc được đặt điều bên trên bạn dạng Tá miếu - xã Sín thầu - thị xã Mường Nhé - tỉnh Điện Biên.

Điểm vô cùng Nam của VN nằm tại vị trí Mũi Cà Mau nằm trong tỉnh Cà Mau

Điểm vô cùng Nam của Việt Nam

Xem thêm:


Điểm vô cùng Nam của VN.

Mũi Cà Mau thiên về phía tây, nằm trong địa phận xóm Mũi, xã Đất Mũi, thị xã Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau, cơ hội thành phố Hồ Chí Minh Cà Mau rộng lớn 100 km. Cạnh trái khoáy mũi là hải dương Đông, phía bên phải là hải dương Tây, tức Vịnh Thái Lan.

Hiện ni nếu như xét về mặt mày địa lý thì mũi Cà Mau ko nên là vấn đề vô cùng Nam bên trên lục địa của VN, tuy nhiên chỉ nằm tại vị trí vùng vô cùng Nam của VN. Điểm vô cùng phái mạnh bên trên lục địa của tỉnh Cà Mau nằm tại vị trí xã Viên An, thị xã Ngọc Hiển, có tính vĩ 8°30' Bắc. Mũi Cà Mau là vấn đề vô cùng Tây của tỉnh Cà Mau.

Trước phía trên một số trong những tư liệu bảo rằng điểm vô cùng Nam bên trên lục địa của VN là xóm Rạch Tàu, cũng nằm trong xã Đất Mũi, thị xã Ngọc Hiển, ở tọa độ 8°34' (hoặc 8°30') vĩ độ Bắc, 104°40' (hoặc 104°50') kinh độ Đông.

Điểm vô cùng Bắc của VN nằm tại vị trí Đỉnh Lũng Cú nằm trong tỉnh Hà Giang

Cột cờ Lũng Cú

Xem thêm: Top 10 Phim bách hợp Mỹ, đồng tính nữ cực lôi cuốn hay nhất


Điểm vô cùng Bắc của VN.

Đỉnh Lũng Cú - Điểm vô cùng Bắc của Tổ quốc VN - Thuộc tỉnh Hà Giang - Vĩ độ: 23°22'59"B - Kinh độ: 105°20'20"Đ.

Xã Lũng Cú bao hàm chín thôn, bạn dạng, toàn bộ ở chừng cao khoảng 1.600-1.800 mét đối với mặt mày hải dương. Tại những điểm này vô ngày đông không khí vô cùng giá buốt và sở hữu cả tuyết rơi. Phía trái khoáy thung lũng Thèn Ván thăm hỏi thẳm, rộng lớn khoảng tầm 50 ha, phía bên phải là đầu mối cung cấp sông Nho Quế, bắt mối cung cấp kể từ Mù Cảng - Vân Nam - Trung Quốc sập về Đồng Văn, Mèo Vạc, núi non trùng điệp kinh điển vô số 1 non sông.

  • Sông này lâu năm nhất Việt Nam?

BÀI VIẾT NỔI BẬT


Cách đặt tên cho con gái sinh năm 2016 mang lại nhiều may mắn, bình an

Khi thai nghén một bé gái, hẳn mẹ nào cũng mong con lớn lên sẽ xinh đẹp, thùy mị; giỏi giang, thành đạt hoặc trở thành một cô gái thông minh, cá tính. Đây có lẽ là câu chuyện của tương lai, nhưng dù sau này con trở thành 'hình mẫu' nào đi chăng nữa thì chắc chắn rằng, mẹ vẫn .......

go88