Bà bầu ăn thịt vịt nhiều lợi ích | BvNTP

Admin

1. Cung cấp những protein cần thiết

Thịt vịt cung cấp nhiều protein có ích cho quá trình mang thai, bao gồm tất cả các loại axít amin cần thiết mà cơ thể cần. Mỗi 70g thịt vịt chứa khoảng 18g protein. Lượng protein này sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch cho mẹ bầu, ngăn ngừa bệnh tật. Ngoài ra, bà bầu ăn thịt vịt còn giúp duy trì một làn da khỏe mạnh và rất tốt cho sức khỏe của thai nhi.

2. Thúc đẩy quá trình trao đổi chất

Thịt vịt là nguồn cung cấp kẽm tuyệt vời. 100g thịt vịt chứa khoảng 1,9mg kẽm. Kẽm đóng vai trò quan trọng trong việc kích hoạt hoạt động của các enzyme. Điều này rất cần thiết để quá trình trao đổi chất diễn ra hiệu quả. Ngoài ra, kẽm còn giúp tăng cường hệ miễn dịch trong thời gian mang thai.

3. Bà bầu ăn thịt vịt để hỗ trợ chức năng tuyến giáp

100g thịt vịt chứa khoảng 14mg selen. Selen đóng vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh một số chức năng của các enzyme trong cơ thể. Ngoài ra, khoáng chất này cũng giúp hỗ trợ chức năng tuyến giáp nên hạn chế nguy cơ mắc phải các bệnh lý tuyến giáp trong thai kỳ.

4. Cải thiện sức khỏe hệ thần kinh

Thịt vịt rất giàu vitamin B5 và B12. 100g thịt vịt chứa khoảng 1,6mg vitamin B5 và 0,4mg vitamin B12. Cả hai loại vitamin này đều giúp thúc đẩy hoạt động của hệ thần kinh trong thai kỳ. Vitamin B5 giúp sản xuất các chất dẫn truyền thần kinh, trong khi vitamin B12 lại cung cấp cho bạn sự bảo vệ tốt nhất để tránh tình trạng tổn thương dây thần kinh khi mang thai cũng như ngăn ngừa nguy cơ dị tật bẩm sinh ở thai nhi.

Do vậy, bà bầu ăn thịt vit sẽ giúp bảo vệ sức khỏe hệ thần kinh của bạn trong thai kỳ.

5. Tăng tế bào hồng cầu

Cơ thể bạn cần rất nhiều tế bào hồng cầu trong thời gian mang thai để đảm bảo bạn và thai nhi phát triển khỏe mạnh. Thịt vịt rất giàu chất sắt, điều này giúp tăng cường sản xuất các tế bào hồng cầu. Vì vậy, ăn nhiều thịt vịt trong thời gian mang thai giúp tăng tế bào hồng cầu và ngăn ngừa nguy cơ thiếu máu khi mang thai.

Bà bầu hoàn toàn có thể thưởng thức thịt vịt miễn là bạn chế biến cẩn thận. Bạn nên nấu thịt vịt ít nhất là 80°C trước khi ăn trong thời gian mang thai. Phụ nữ mang thai nên tránh ăn thịt vịt khi chưa được nấu chín vì điều này có thể khiến bạn bị nhiễm một số vi khuẩn có hại dẫn đến những biến chứng khi mang thai hết sức nghiêm trọng. Ngoài ra, bạn cũng nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi ăn thịt vịt nếu bạn dễ bị dị ứng.

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Đa khoa Hạng I Thành phố Hồ Chí Minh

  facebook.com/BVNTP

  youtube.com/bvntp