Xin chào tiếng Hàn & 40 cách chào, tạm biệt tiếng Hàn hay

Khi chính thức lần hiểu tiếng Hàn xin chào chất vấn là vấn đề căn bạn dạng nhưng mà tất cả chúng ta sẽ rất cần học tập tức thì kể từ bài bác trước tiên. Những thắc mắc nhưng mà Sunny thông thường nhận được không ít là “Trong giờ đồng hồ Nước Hàn xin xỏ xin chào là gì?”, “Xin xin chào giờ đồng hồ Hàn là gì?”, “Xin xin chào giờ đồng hồ Hàn gọi là gì?”, “Xin xin chào giờ đồng hồ Hàn viết lách như vậy nào?”, “Xin xin chào giờ đồng hồ Nước Hàn phiên âm là gì?”.

Để vấn đáp những câu này, hãy nằm trong xem những câu xin chào chất vấn giờ đồng hồ Hàn thông dụng dưới trên đây nhằm mạnh mẽ và tự tin rỉ tai với những người Nước Hàn nhé!

Bạn đang xem:

Xin xin chào giờ đồng hồ Nước Hàn là gì

Lời xin chào giờ đồng hồ Nước Hàn vô cuộc sống hằng ngày

Khi ban đầu học tập giờ đồng hồ Hàn, thật nhiều chúng ta vướng mắc rằng “Tiếng xin chào Hàn Quốc nghe như vậy nào?”, “Tiếng xin xỏ xin chào của Hàn Quốc nghe đem không giống giờ đồng hồ nước ta không?” hoặc “Dịch xin xỏ xin chào thanh lịch giờ đồng hồ Hàn Quốc là gì?”. Hãy nằm trong trả lời những vướng mắc này với du học tập Sunny nhé!

Xin xin chào giờ đồng hồ Hàn Quốc là “안녕하세­?”, “안녕하십니까?” hoặc “안녕”. 

Xin xin chào giờ đồng hồ Hàn phiên âm như sau:

 • 안녕하세­? /an-nyeong-ha-se-yo/: Xin xin chào.

안녕하세­là từ xin xỏ xin chào vô giờ đồng hồ Hàn được dùng thông dụng vô cuộc sống thường ngày thông thường ngày. 안녕하세­ còn được phiên âm thanh lịch giờ đồng hồ Việt là /an nhon ha se yo/ nhằm dễ dàng và đơn giản phân phát âm rộng lớn.

 • 안녕하십니까? /an-nyeong-ha-sim-ni-kka/: Xin xin chào.

안녕하십니까  từ xin xỏ xin chào giờ đồng hồ Hàn Quốc sử dụng trong tình huống gửi gắm tiếp trang trọng, nghi lễ. 

 • 안녕 /an-nyeong/: Xin xin chào. 

안녕 là cơ hội xin chào thân thương với đồng minh. Từ xin xin chào dịch thanh lịch giờ đồng hồ Hàn này còn đem nghĩa bình an, mạnh khỏe, vô sự. Đây cũng chính là phương pháp để chất vấn thăm hỏi người bản thân đang được rỉ tai đạt được sự yên ổn ổn định, bình an không.

Trong tiếng Nước Hàn xin xỏ chào thường đi kèm theo với vết chấm hoặc vết chất vấn. Tuy viết lách kèm cặp vết chất vấn tuy nhiên Khi phát biểu ko lên giọng như thắc mắc nhưng mà phát biểu thông thường. Ý nghĩa đúng chuẩn của câu xin xỏ xin chào giờ đồng hồ Hàn này là “Bạn đạt được bình an không?”.

안녕하세­”, “안녕하십니까” hoặc “안녕” đều là những câu xin chào chất vấn giờ đồng hồ Hàn cơ bản mà tất cả chúng ta đem dễ dàng và đơn giản thấy được vô phim hình họa tương đương cuộc sống thường ngày hằng ngày ở Nước Hàn. Hy vọng một vài share bên trên rất có thể canh ty chúng ta phân biệt được 3 cách phát biểu xin xỏ xin chào tự giờ đồng hồ Hàn thông dụng nhất và dùng trúng trong những tình huống.

Tìm hiểu tức thì những câu gửi gắm giờ đồng hồ tiếng Nước Hàn phổ biến nhất

Gửi lời nói xin chào tự giờ đồng hồ Hàn cho tới người vắng ngắt mặt

Nếu ham muốn chất vấn thăm hỏi sức mạnh hoặc gửi lời nói xin chào chất vấn cho tới với những người vắng ngắt mặt mũi vô cuộc hội thoại, tớ dùng kể từ “안부”. “안부” dịch thanh lịch giờ đồng hồ Hàn Có nghĩa là vấn an. Chúng tớ hay được sử dụng kể từ “안부” nhằm chất vấn thăm hỏi biểu hiện, gửi lời nói xin chào so với người rộng lớn tuổi tác.

Ví dụ: 

 • 부모님께 안부 전해 주세요.

=> Cho tôi gửi lời nói chất vấn thăm hỏi cho tới cha mẹ của chúng ta nhé!

 • 혜리의 부모님에게안부 전해주시오.

=> Xin gửi lời nói chất vấn thăm hỏi sức mạnh cho tới cha mẹ của Hyeri canh ty tôi nhé!

xin xin chào tự giờ đồng hồ hàn

Lời xin chào giờ đồng hồ Hàn vô ngành dịch vụ

Ngành công ty luôn luôn cần dùng những biểu thị sang trọng, lịch sử dân tộc Khi xin chào chất vấn người tiêu dùng. Ngoài câu 안녕하십니까 (xin kính xin chào quý khách) thì người Nước Hàn còn dùng một vài câu xin xin chào viết lách tự giờ đồng hồ Hàn cùng phiên âm như sau:

 • 어서 오십시오 /o-so-o-sip-si-o/: Xin mời mọc quý khách hàng vô.

Đây là cơ hội xin chào chất vấn người tiêu dùng sang trọng, lịch sự và trang nhã. Câu xin chào tự giờ đồng hồ Hàn này thông thường được dùng ở hotel, quán ăn, trường bay.

 • 어서 와요 /o-so-oa-yo/: Xin kính chào quý khách hàng.

Đây là cơ hội xin chào chất vấn người tiêu dùng thân thương, thân thiết. Trong tình huống ở một cửa hàng tạp hóa sát mái ấm và đem người tiêu dùng quen thuộc thì tất cả chúng ta rất có thể dùng “어서 와요”.

Văn hóa xin chào chất vấn của những người phương Tây đem sự khác lạ đối với cơ hội xin chào chất vấn ở châu Á, nhất là ở Nước Hàn hoặc Nhật Bản. Nếu người phương Tây Khi xin chào chất vấn thông thường tiếp tục đứng trực tiếp, mặt mũi đối lập cùng nhau thì cách xin xin chào Hàn Quốc là cúi người xuống một chút ít nhằm thể hiện nay sự tôn trọng với những người bản thân đang được rỉ tai.

Lời xin chào giờ đồng hồ Hàn Khi nhấc Smartphone ở Hàn Quốc

Khi rỉ tai qua loa Smartphone, người Nước Hàn hay được sử dụng câu “여보세요!” như lời nói xin chào khai mạc và nó còn tồn tại ý tức là “Ai ở đầu chão mặt mũi bại liệt thế ạ!”.

Ngoài rời khỏi “여보세요!” thông thường được người rộng lớn tuổi tác dùng đem ý tức là ham muốn gọi ai bại liệt. Tuy nhiên Người trẻ tuổi tuổi tác ở Nước Hàn hoặc dùng “저기요!” hoặc “여기요!” làm cho sự lưu ý với ai bại liệt nhất là vô quán ăn, quán ăn.

Ví dụ:

 • 저기요주문 할거예요.

=> quý khách gì ơi!/ Đằng ấy ơi! Mình ham muốn gọi đồ dùng.

Xem thêm: Sinh Năm 2011 Mệnh Gì? Tuổi Tân Mão Hợp Tuổi Nào, Màu Gì?

 • 여보세요  물읍시다.

=> Anh/ chị ơi cho tới tôi chất vấn lối với.

Lời xin chào giờ đồng hồ Hàn Khi nhị người bắt gặp nhau lần thứ nhất tiên

Khi họp mặt lần thứ nhất, ngoài các câu xin chào giờ đồng hồ Hàn như “안녕하세­?”, “안녕하십니까?”, tất cả chúng ta rất có thể dùng câu “Rất vui vẻ được bắt gặp bạn”, “Rất vui vẻ được biết bạn” để mở đầu cuộc rỉ tai trở nên thú vị rộng lớn. Rất vui vẻ được bắt gặp chúng ta giờ đồng hồ Hàn là “만나서 반갑습니다” hoặc “만나서 반가워요”.

 • 만나서 반갑습니다 /man-na-so-ban-kab-sum-ni-da/: Rất vui vẻ được bắt gặp chúng ta (cách xin chào chất vấn kính trọng, trang trọng).
 • 만나서 반가워요 /man-na-so-ban-ka-wo-yo/: Rất vui vẻ được biết chúng ta (cách xin chào chất vấn thân thương, sát gũi).

Một số câu xin chào thông thường ngày khác

Ở nước ta, nếu như người quốc tế chất vấn xin xỏ xin chào giờ đồng hồ Việt là gì tất cả chúng ta tiếp tục dạy dỗ “Xin chào” là câu trước tiên.

chào giờ đồng hồ hàn

Tuy nhiên vô thực tiễn tất cả chúng ta dùng vô cùng rất nhiều cách xin chào không giống nhau như “ Chào chưng, xin chào cô” hoặc “Lâu rồi mới mẻ gặp”… Trong giờ đồng hồ Hàn cũng vậy, Khi thân ái thiết cùng nhau tiếp tục sử dụng những biểu thị không giống thay cho “안녕하세요?” tiếp sau đây như:

 • 오셨어요? /o-syo-so-yo/

=> quý khách đem ở trên đây không?

 • 왔어요? /oas-so-yo/

=> Ơ! Cậu đến thời điểm nào là thế?

 • 오래간만이에요 /o-re-kan-man-i-e-yo/

=> Lâu rồi ko bắt gặp cậu.

 • 오래간만입니다 /o-re-kan-man-ib-ni-da/

=> Lâu rồi ko bắt gặp cậu

 •  먹었어요? /bab- mok-kok-so-yo/

=> Cậu ăn cơm trắng chưa?

 • 잘지냈어요? /chal-chi-ne-so-yo/

=> Cậu đem khỏe mạnh không?

 • 좋은 아침입니다. /cho-un-a-chim-im-ni-da/

=> Chúc cậu một ngày chất lượng tốt lành lặn nhé.

Ngoài rời khỏi, đem một vài chúng ta vướng mắc về cách chào buổi sớm giờ đồng hồ Nước Hàn, xin chào chiều tối giờ đồng hồ Hàn, xin chào bữa tối giờ đồng hồ Hàn. Trong giờ đồng hồ Anh, tất cả chúng ta được học tập cơ hội xin chào buổi sớm là good morning, giữa trưa là good afternoon và bữa tối là good evening. Tuy nhiên, các câu xin chào chất vấn giờ đồng hồ Hàn không phân biệt cơ hội xin chào rõ nét cho tới từng thời hạn.

Nếu muốn chào buổi sớm tự giờ đồng hồ Hàn, giữa trưa hoặc bữa tối chúng ta cũng có thể dùng một vài câu tại đây như:

 • 좋은 하루 되세요 /cho-un-ha-ru-tue-se-yo/

=>Chúc một ngày chất lượng tốt rất đẹp.

 • 좋은 아침입니다 /cho-un-a-chim-im-ni-da/

=> Chúc cậu một buổi sớm chất lượng tốt lành lặn nhé.

 • 좋은 저녁 되세요 /cho-un-cho-nyok-tuê-sê-yo/

=> Chúc bữa tối chất lượng tốt rất đẹp.

 • 내일 봐요 /ne-il-boa-yo/

=> Ngày mai bắt gặp nhé!

Lời xin chào giờ đồng hồ Hàn Khi chuồn ngủ

Những câu xin chào chất vấn giờ đồng hồ Hàn trước Khi chuồn ngủ thường trông thấy là:

 • 안녕히 주무세요. /an-nyong-hi-chu-mu-se-yo/

=> Chúc ngon giấc (cách phát biểu tôn trọng, lịch sự)

Xem thêm: Cân tiểu ly dùng cho nhà bếp hàng loại 1

 • 안녕히 주무셨어요. /an-nyong-hi-chu-mu-syok-so-yo/

=> Chúc ngon giấc (cách phát biểu tôn trọng, lịch sự).

 •  자요. /chal-cha-yo/

=> Ngủ ngon nhé (cách phát biểu thân ái thiết).

Trên đấy là một vài câu xin xin chào tự Tiếng Hàn Quốc mà Sunny đang được tổ hợp lại được. Chúng tớ rất có thể thấy trong tiếng Hàn xin xỏ chào không chỉ gói gọn gàng vô câu “안녕하세­?” mà còn phải vô số những câu xin chào chất vấn giờ đồng hồ Hàn khác nhau.

BÀI VIẾT NỔI BẬT


Cách thay đổi hình nền buồn khóc theo phong cách của bạn

Chủ đề hình nền buồn khóc Hình nền buồn khóc là một chủ đề đầy cảm xúc và thể hiện sự tương phản trong cuộc sống. Những hình ảnh này có thể thúc đẩy sự lưu ý và khám phá cảm xúc sâu sắc của con người. Ngay cả khi chúng mang lại cảm giác buồn bã, nhìn vào một hình nền buồn khóc cũng có thể giúp chúng ta cảm nhận được sự quý giá của niềm vui và hiểu rõ hơn về trạng thái tâm trí của chúng ta. Đó là cách thể hiện phong cách và sự đa dạng của nghệ thuật ảnh.

go88