Steak cá cờ kiếm được cắt ra từ những con cá đạt chuẩn sashimi nhưng không đủ size, cá thơm ngon, không sơ, không hôi và đặc biệt là cá không sử dụng phụ gia hay hóa chất để xử lý mà hoàn toàn tự nhiên.

Mô tả sản phẩm cá cờ phi lê cắt lát

  • Cá cờ biển còn được gọi là cá mũi kiếm, vì hàm trên của nó kéo dài, đầu nhọn hoắt như một mũi kiếm, vô cùng sắc bén và có lực sát thương cực lớn.
  • Có thân hình dài, hình trụ, lưng màu xanh thẫm và bụng có màu bạc, mỏ dài, và là một loài cá ăn thịt.
  • Cá cờ biển chính là vua tốc độ của biển cả với vận tốc 110km/giờ

Giá trị dinh dưỡng cá cờ phi lê cắt lát

Các cờ là loại cá biển, thịt nhiều, ít xương, sống ở vùng nước gần bờ. Cá cờ có rất nhiều giá trị dinh dưỡng đặc biệt là omega 3, giàu vitamin, protein, khoáng chất và DHA.

Bác sĩ thường khuyến khích người lớn nói chung và trẻ nhỏ nói riêng nên ăn nhiều cá vì trong cá có nhiều DHA. DHA trong cá là chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe và góp phần phát triển trí não ở trẻ em.

Cá cờ phi lê ăn nhiều sẽ giúp giảm nguy cơ đột quỵ, lưu thông máu, hạn chế bệnh tim mạch, giảm viêm nhiễm, chứng đau khớp ở người lớn tuổi, ngăn chặn chứng Alzheimer, chứng mất trí nhớ ở người già. Và cũng là loại thức ăn kiêng cho người béo phì vì chúng giúp làm giảm nồng độ cholesterol.

Thông tin tỷ lệ chất dinh dưỡng có trong 100g thịt cá cờ

  • Caloriy : 122
  • Protein : 19.4 g
  • Cholesterol : 180 mg
  • Sodium : 102 g
  • Chất béo : 7.7 g
  • Chất béo bão hòa: 33% chất béo
  • Omega-3, EPA : 371 mg
  • Omega-3, DHA : 541 mg
  • Omega-6, AA : 423 mg

Món ăn ngon chế biến từ cá cờ phi lê

Cá cờ có thịt dai, ngọt, ngon và rất nhiều chất dinh dưỡng vì vậy thích hợp với các món như nấu canh, cá cờ phi lê chiên nước mắm, canh chua cá cờ, cá cờ phi lê trộn gỏi rau càng cua.

Cá cờ được bày bàn trong túi hút chân không ở các quầy hàng đông lạnh trong siêu thị. Có 2 loại được bày bàn là loại được bán theo từng khoanh tròn, theo khúc hoặc cá cờ phi lê (rút xương).

Cá cờ phi lê rút xương tiện cho chế biến các món ăn như nấu canh chua, xào nghệ, trộn gỏi.

Cá cờ có thịt dai, ngon nên được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau

Cách nấu canh chua cá cờ phi lê

Cá cờ phi lê nấu canh chua là 1 món ăn phổ thông tại miền Trung. Cách nấu cũng đơn giản. Bạn cần đi chợ và mua các loại: rau răm, rau sam bay, bông dề, khế chua, rau ngổ, hành, ớt hiểm; gia vị có bột ngọt, đường, muối và nước mắm ngon. Đây là nguyên liệu đầy đủ để tạo ra 1 món canh chua đa hương vị kiểu miền Trung, tất nhiên nếu không có nhiều thời gian bạn có thể tiết chế giảm bớt nguyên vật liệu ở trên đi.

Món canh chua cá cờ phi lê đậm đà

Nấu hai lít nước, dùng 400gram cá cờ phi lê cắt thành miếng vuông cho vào nước đang sôi. Khi nước bắt đầu sôi khoảng 3 phút thì cho các loại rau vào như: khế chua, rau răm, rau sam bay, để sôi thêm 2 phút nữa thì cho các loại rau nêm: bông dề,  rau ngổ,  hành lá, ớt hiểm, sôi thêm 1 phút nữa thì nhắc xuống và nêm gia vị: muối, đường, bột ngọt và 2 muỗng nước mắm nguyên chất.

Chờ thêm một lát cho rau chín và mềm hơn, vậy là bạn đã có một nồi canh chua cá cờ miền Trung đúng điệu với vị thơm của cá và hương vị của mọi loại rau. Canh chua cá cờ phi lê ăn chung với cơm trắng, bún kèm với nước mắm mặn và ớt hiểm cay cay. Vào mùa mưa, trời lạnh mà thưởng thức món này thì không chê vào đâu được.

Cách nấu cá cờ phi lê nướng nghệ

Món nướng luôn có sự hấp dẫn khó tả đối với nhiều thực khách. Ngoài thịt heo, gà thì cá cờ phi lê nướng cũng rất ngon. Để làm món cá cờ phi lê nướng nghệ cần chuẩn bị nguyên liệu sau đây:

– 300g cá cờ phi lê, kích thước lớn nhỏ tùy bạn, nhưng để to sẽ dễ nướng hơn

– 50g củ nghệ tươi

– 20g bơ faire

– Gia vị: đường, hạt nêm, bột nghệ, dầu ăn.

Cách chế biến:

– Trước tiên rửa sạch miếng cá cờ phi lê, để lên rổ cho ráo nước, thái lát dày 0,7 cm. Ứớp miếng cá với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê bột nghệ, 1 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê dầu ăn, để khoảng 10 phút cho cá thấm gia vị. Củ nghệ tươi phải gọt vỏ.

– Mở lò cho nóng ở nhiệt độ 150 độ C khoảng 10 phút trước khi nướng. Sau đó chúng ta bày những miếng cá cờ phi lê cùng củ nghệ tươi đã gọt vỏ lên vỉ nướng trong vòng 3 phút cho miếng cá chín vàng đều ở cả 2 mặt.

Lấy cá ra khỏi lò, tiếp tục phết bơ faire lên hai mặt của miếng cá và nướng tiếp thêm 2 phút nữa. Vậy là bạn đã sẵn sàng cho món cá cờ phi lê nướng nghệ ngon lành. Có thể dùng món này với nước tương và ớt thái lát cho vào chén.

Mẹo nhỏ: nếu nướng cá bằng than, bạn nên dùng dầu ăn thay vì quết bơ lên cá. Sử dụng mật ong để ướp thay cho đường, khi nướng trên bếp than, cá sẽ không bị cháy.

 

Cá cờ phi lê nướng có sức hấp dẫn thực khách khi ăn trong các nhà hàng

Ngoài 2 món ăn trên vẫn còn rất nhiều món chúng ta có thể chế biến với cá cờ phi lê mà vẫn giữ được chất dinh dưỡng trong cá. Bạn hãy tham khảo thêm một số cách làm như món cá cờ nướng xả, cá cờ sốt bí đỏ hay làm chà bông cá cờ. Thịt cá dai, ít xương, nhiều chất dinh dưỡng tốt cũng là điểm cộng cho món cá cờ phi lê.

https:///wp-content/uploads/2024/01/6433298134740454110.mp4

Thông tin liên hệ mua cá cờ phi lê cắt lát

Cá cờ phi lê luôn được đóng gói và bảo quản theo tiêu chuẩn để luôn giữ nguyên được độ tươi khi tới tay khách hàng.

Super Foods chuyên cung cấp thực phẩm cao cấp – tươi ngon – an toàn sức khỏe và giá cả phù hợp với mọi khách hàng

Hotline tư vấn và đặt hàng : 0901.101.651

Vận chuyển và bảo quản: Không có sử dụng chất bảo quản hàn the, ure để làm tươi cá.
Giá thành: Được nhập trực tiếp từ ngư dân ( ghe nhà) nên giá cả phải chăng.
Chất Lượng: Đảm bảo hải lòng mọi khách hàng khó tính nhất
Khối lượng: Luôn đúng theo mô tả